รักษาสิว

ของใช้ใกล้ตัว หรือของใช้ที่หนุ่มๆสาวๆ ใช้อยู่เป็นประจำทุกวันอาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้นะคะบางทีสิวที่เป็นๆหายๆ อาจจะเกิดจากของใช้ใกล้ตัวของเราเองก็ได้ ว่ามันสะอาดพอหรือยังถ้ารู้แบบนี้แล้ว มาเช็คกันดีกว่าค่ะว่า มีของใช้อะไรบ้าง … เผื่อจะได้รีบไปจัดการเรื่องความสะอาดได้ทัน

ส่วนผสมในยาสีฟันบางยี่ห้อ โดยเฉพาะที่มีส่วนผสมฟลูออไรด์เป็นหลัก ก็เป็นสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้เกิดสิวรอบปากได้ค่ะ ลองสังเกตุดูค่ะว่า .. ถ้าใช้แล้วมีอาการ ก็ลองเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นแทน

 

โทรศัพท์มือถือแนบแก้ม แนบหน้า ถูไถที่แก้มคุยใช้งานทั้งวัน ก็ทั้งเหงื่อ คราบเครื่องสำอาง ฝุ่นละออง สิ่งสกปรกเหล่านี้ ก็อาจทำให้เกิดสิวได้..เช็ดทำความสะอาดบ้างก็ดีนะคะ

 

ถามใจคุณดู.. ซักทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน หน้านอนแนบทุกคืนแบบนี้ ..เปลี่ยนสลับใช้อันใหม่ ซักบ้างเมื่อถึงเวลานะคะ

 

ผ้าขนหนู .. บางคนก็ผืนเดียว ทั้งเช็ดตัวเช็ดหน้าบางคนก็อาจจะมีแยกผืนใช้ .. แต่อย่าลืมจ้าว่าเราใช้ทุกวันทั้งเช้า และเย็น

 

แปรงปัดแก้ม ฟองน้ำ สารพัดอุปกรณ์เพื่อความสวยของสาวๆ .. ปัดๆ จุ่มๆสี ทาแก้ม ทาหน้า ต้องหมั่นซัก หรือทำคามสะอาดกันบ้างนะคะและอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญ แต่งหน้าสวยแล้ว ก็อย่าลืมเช็ดทำความสะอาดด้วยคลีนซิ่ง เพื่อป้องกันสิวด้วยนะคะ

 

จริงๆมันเลี่ยงไม่ได้ ถ้าต้องใช้บริการพี่วินมอเตอร์ไซค์ .. คราบเหงื่อจากหลายๆคน ที่สวมใส่หมวกกันน็อค ..ทางที่ดีที่สุด ก็อย่าลืมล้างหน้า ล้างมือ ทำความสะอาดหลังจากใช้งานนะคะ

 

อีกหนึ่งสาเหตุเลยค่ะ ที่ทำให้เกิดสิวอุดตันในหลายๆคน .. ครีมกันแดดที่ใช้อยู่ก็อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหนุ่มๆ สาวๆ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด ที่มีส่วนผสมที่ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนนะคะ

 

 

1 ความเห็น

  1. สวัสดี นี่คือความเห็น
    เพื่อเริ่มการจัดการ การแก้ไขและลบความเห็น โปรดเข้าไปที่หน้าจอความเห็นในหน้าควบคุม
    รูปประจำตัวผู้แสดงความเห็นมาจาก Gravatar

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment